Cân Bằng Chuyển Hóa

Chương Trình Cân Bằng Chuyển Hóa Metabolic Balance (MB) là gì?

Metabolic Balance (MB) là một chương trình dinh dưỡng đã được chứng minh một cách khoa học từ các chuyên gia Đức.  Mục đích của MB là giúp cơ thể của bạn điều chỉnh quá trình chuyển hóa trở về trạng thái cân bằng thông qua chế độ dinh dưỡng để vừa chữa bệnh (vd: cao huyết áp, mỡ máu, mất ngủ hay tiểu đường), vừa giảm / duy trì cân nặng một cách lâu dài, khoa học, tự nhiên và bền vững.

Dựa trên 35 chỉ số xét nghiệm máu, tình trạng sức khỏe, bệnh lýnhu cầu dinh dưỡng của từng cá thể, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ xây dựng cho bạn một chế độ dinh dưỡng hoàn toàn riêng biệt từ các thực phẩm thông dụng tại Việt Nam và các thực phẩm từ quốc tế.  Chế độ này có thể áp dụng mọi nơi, mọi lúc và trong suốt cuộc đời.

Dưới đây là một ví dụ thực đơn của một bệnh làm theo MB để giảm béo (giảm 15kg), chữa bệnh gout và mất ngủ:

Meal Plan Example

Ai nên thực hiên chương trình MB?

Hiện nay đã có hơn 2 triệu người áp dụng chế độ ăn này trên toàn cầu.  Từ năm 2012, chuyên gia dinh dưỡng Đức đã hoàn thiện bộ phân tích các thực phẩm của Việt Nam và xây dựng chương trình đáp ứng riêng theo nhu cầu của người Việt.

Chương trình cân bằng chuyển hóa MB có thể áp dụng cho tất cả mọi người từ 8 đến 80 tuổi, đặc biệt với người có những bệnh lý như sau:

  1. Kiểm soát cân nặng (thừa cân, béo phì)
  2. Cao huyết áp
  3. Xơ cứng động mạch
  4. Rối loạn mỡ máu
  5. Tiểu đường
  6. Gout
  7. Trào ngược dạ dày, viêm dạ dày, đại tràng mãn tính
  8. Hội chứng đau nửa đầu
  9. Dị ứng, bệnh hen
  10. Viêm đa khớp dạng thấp
  11. Mất ngủ mãn tính
  12. Rối loạn tiền mãn kinh và mãn kinh
  13. Duy trì sức khỏe, kiểm soát cân nặng bền vững

MB cũng được áp dụng cho những người có nhu cầu ăn chay, ăn kiêng hoặc người có những dị ứng thức ăn.

Hiệu quả và cách thực hiện của MB như thế nào?

Đầu tiên, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe với bác sĩ, sau đó sẽ chỉ định làm 35 chỉ số xét nghiệm máu.  Tất cả kết quả này sẽ được gửi sang bên Đức để các chuyên gia xây dựng chương trình dành riêng cho bạn.  Sau khi có chương trình, bạn sẽ thực hiện theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 2 ngày – Giai đoạn chuẩn bị thải độc và làm sạch ruột.

Giai đoạn 2: tối thiểu 14 ngày cho đến khi bạn cải thiện tình trạng sức khẻo như mong muốn (giảm cân, giấc ngủ và tiêu hóa ổn định, cơ thể nhẹ nhõm tràn đầy năng lượng) – Giai đoạn thực hiện chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt và bắt buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc, ví dụ:

    • Nấu ăn không dầu, mỡ;
    • Không rượu, bia và không uống đồ có đường;
    • Nghỉ ngơi và thư giãn.

Giai đoạn 3: 1 tháng – Số lượng thực phẩm được tăng thêm, mỗi tuần đươc ăn thêm 1 bữa theo ý thích và luyện tập thế dục thể thao bình thường.

Giai đoạn 4: thực hiên suốt cuộc đời để duy trì cân nặng và sức khỏe – Số lượng thực phẩm trong danh sách phong phú hơn, cơ thể có thể đạt được trạng thái căn bằng dinh dưỡng tối đa.

Trung bình, đối với người có nhu cầu giảm cân, trong 16 ngày đầu bạn sẽ giảm được từ 3-8 kg tùy theo cơ địa và kỷ luật của mỗi cá nhân, và từ 2-4 kg trong mỗi tháng tiếp theo.  Trong vòng 3 tháng đầu tiên, MB sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại được trạng thái cân bằng và các bệnh lý sẽ giảm hoặc hồi phục hoàn toàn thông qua xét nghiệm máu định kỳ. 

Chi phí MB bao gồm:

  1. Tiền xét nghiệm máu tại nhà hoặc tại Medlatec: 1,5tr vnđ
  2. Tiền khám bệnh, tư vấn và hướng dẫn chương trình MB: 18tr vnđ

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về MB qua website (hiện tại chỉ có phiên bản tiếng Anh): https://int.metabolic-balance.com/ 

Bệnh Nhân thực hiện MB:

 • Bệnh nhân Huyền (Nữ, 1980): “Em đang ở Sing tái khám.  Kết quả tốt hơn mong đợi chị ạ.  Chỉ số THS của em từ trước khi thực hiện chương trình luôn ở mức cao hơn mức tối đa (6,48) thì hôm nay xét nghiệm của em ở Sing là 2,38.  Ngoài ra, chỉ số Thyroglobulin cũng ở mức thấp (0,39), bác sỹ giải thích chỉ số này càng thấp thì càng ít nguy cơ tái phát ung thư tuyến giáp.  Sau khi mổ cắt toàn bộ tuyến giáp thì em phải tăng liều thuốc dùng hàng ngày từ 75mg lên 100mg do bị suy tuyến giáp, tuy nhiên sau 2 tháng thực hiện chương trình thì em thấy hiệu quả tuyệt vời.  Cám ơn chị và các chuyên gia bên Đức! Chương trình này thực sự có ý nghĩa cho sức khỏe cộng đồng.”
 • Bệnh nhân Huệ (Nữ, 1983, Viêm Xoang, Huyết Áp thấp, Viêm Đại Tràng, Thừa Cân Nặng 15kg): sau 90 ngày thực hiện chương trình bệnh nhân đã giảm từ 67kg xuống 51,2kg và các chỉ số máu (Glucose, Acid Uric và Alphos) quay về chỉ số bình thường.
 • Bệnh nhân Mathieu (Nam, 1982, Huyết Áp cao, Thừa Cân 40kg): sau 15 ngày thực hiện bệnh nhân giảm 8kg, sau 60 ngày giảm thêm 10kg và sau 90 ngày giảm thêm 4kg (từ 130g xuống 108kg sau 90 ngày) + huyết áp quay về bình thường và đã không phải uống thuốc huyết áp.

Hãy liên hệ với B.S. Hương để có thêm thông tin qua email: drhuongtran57@gmail.com hoặc điện thoại 0913 540907.