Cân Bằng Chuyển Hóa

Chương Trình Cân Bằng Chuyển Hóa Metabolic Balance (MB) là gì?

Metabolic Balance (MB) là một phương pháp chữa bệnh qua đường dinh dưỡng đã được chứng minh một cách khoa học từ các chuyên gia Đức.  Mục đích của MB là giúp bạn vừa chữa bệnh (vd: cao huyết áp, mỡ máu, mất ngủ hay tiểu đường), vừa giảm cân nặng một cách khoa học, tự nhiên và bền vững bằng cách điều chỉnh nội tiết cơ thể thông qua thức ăn chọn lọc cho từng cá thể.

Ngoài mục đích đưa cân nặng của bạn về mức tiêu chuẩn, chương trình MB còn dùng để chữa các bệnh lý sau đây hoàn toàn thông qua thức ăn tự nhiên:

Bệnh chàm / viêm da thần kinh

Bệnh chướng bụng

Bệnh Crohn (viêm ruột)

Bệnh đau dạ dầy

Bệnh đau nửa đầu

Bệnh dị ứng

Bệnh Diverticulitis

Bệnh Fibromyalgia

Bệnh grave (Basedow)

Bệnh gut

Bệnh Hashimoto

Bệnh không dung nạp lactos

Bệnh không dung nạp lactos (di truyền)

Bệnh lý về gan mật

Bệnh lý về tim mạch

Bệnh ngoài da

Bệnh sỏi mật

Bệnh thiếu men G6PDD

Bệnh toan máu

Bệnh trầm cảm

Bệnh trứng cá đỏ

Bệnh túi mật / sỏi mật

Bệnh viêm dạ dầy mãn tính

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn

Bệnh xương khớp

Cường tuyến giáp

Đã cắt túi mật

Đa nang buồng trứng

Đa xơ cứng cơ

Đái đường

Dị ứng hóa học

Dị ứng thời tiết

Dị ứng với bột nở

Dị ứng với cá

Dị ứng với các hạt to cứng (e.g. bơ)

Dị ứng với các loại hạt (e.g, hạt bí, hướng dương)

Dị ứng với các loại hạt nguyên cám

Dị ứng với các loại hoa quả có hạt to (e.g. táo, lê)

Dị ứng với các loại quả dâu

Dị ứng với các quả vị chua

Dị ứng với gluten

Dị ứng với hải sản

Dị ứng với iot

Dị ứng với lúa mỳ đen

Dị ứng với nikel

Dị ứng với phấn hoa

Dị ứng với sữa bò

Dị ứng với trứng

Hen

Hội chứng mãn kinh

Hội chứng ruột kích thích

Huyết áp cao

Huyết áp thấp

Loãng xương

Mất ngủ

Mề đay

Nhiễm trùng do nấm

Rối loạn chức năng tuyến giáp

Rối loạn tiêu hóa

Xơ cứng động mạch

Sau các loại ung thư (phục hồi cơ thể)

Sau ung thư vú (phục hồi cơ thể)

Sỏi thận

Sỏi tiết niệu

Suy tim

Suy tuyến giáp

Thiếu máu thiếu sắt

Tiền đình

Trào ngược dạ dày

Trứng cá

Vẩy nến

Viêm cột sống dính khớp

Viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đại tràng co thắt

Viêm nội mạc tử cung

Dựa trên 35 chỉ số xét nghiệm máu, tình trạng sức khỏe, bệnh lýnhu cầu dinh dưỡng của từng cá nhân, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ xây dựng cho bạn một chế độ dinh dưỡng hoàn toàn riêng biệt từ các thực phẩm thông dụng tại Việt Nam và các thực phẩm từ quốc tế.  Chế độ này có thể áp dụng mọi nơi, mọi lúc và trong suốt cuộc đời.

Dưới đây là một ví dụ thực đơn của một bệnh nhân làm theo MB để giảm béo (giảm 15kg), chữa bệnh gout và mất ngủ (chỉ mang tính chất tham khảo):

Meal Plan Example

Ai nên thực hiện chương trình MB:

Hiện nay đã có hơn 2 triệu người áp dụng chế độ ăn này trên toàn cầu.  Từ năm 2012, các chuyên gia dinh dưỡng Đức đã hoàn thiện bộ phân tích các thực phẩm của Việt Nam và xây dựng chương trình đáp ứng riêng theo nhu cầu của người Việt.

Chương trình cân bằng chuyển hóa MB có thể áp dụng cho tất cả mọi người từ 8 đến 80 tuổi.  MB cũng được áp dụng cho những người có nhu cầu ăn chay, ăn kiêng hoặc người có những dị ứng thức ăn.

Cách thực hiện chương trình MB:

Đầu tiên, bạn sẽ được tư vấn và kiểm tra tình trạng sức khỏe với bác sĩ, sau đó sẽ chỉ định làm 35 chỉ số xét nghiệm máu.  Tất cả kết quả này sẽ được gửi sang bên Đức để các chuyên gia xây dựng chương trình dành riêng cho bạn.  Sau khi có chương trình, bạn sẽ thực hiện theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: 2 ngày – Giai đoạn thải độc.

Giai đoạn 2: 14 ngày – Giai đoạn cân bằng nghiêm ngặt (14 ngày đầu bạn sẽ giảm được từ 3-5 kg tùy theo cơ địa và kỷ luật của mỗi cá nhân, giấc ngủ và tiêu hóa ổn định, cơ thể nhẹ nhõm tràn đầy năng lượng). Giai đoạn này bắt buộc bạn phải tuân thủ một số nguyên tắc, ví dụ:

    • Ngày chỉ ăn 3 bữa; mỗi bữa cách nhau 5-6 tiếng
    • Mỗi ngày ăn 1 quả táo, uống đủ nước;
    • Nấu ăn không dầu, mỡ;
    • Không rượu, bia và không uống đồ có đường;
    • Nghỉ ngơi và thư giãn.

Giai đoạn 3: 1-3 tháng tùy theo tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân – Số lượng thực phẩm được tăng thêm, mỗi tuần được ăn thêm 1 bữa tự do theo ý thích và luyện tập thể dục thể thao bình thường.

Giai đoạn 4: duy trì cân nặng và sức khỏe – Số lượng thực phẩm tự do theo nhu cầu của từng cá nhân và chỉ cần tuân thủ một vài quy tắc ăn uống.

Trung bình, đối với người có nhu cầu giảm cân, trong 16 ngày đầu bạn sẽ giảm được từ 3-5 kg tùy theo cơ địa và kỷ luật của mỗi cá nhân, và từ 2-4 kg trong mỗi tháng tiếp theo.  Trong vòng 3 tháng đầu tiên, MB sẽ giúp cơ thể bạn lấy lại được trạng thái cân bằng và các bệnh lý sẽ giảm hoặc hồi phục hoàn toàn thông qua xét nghiệm máu định kỳ. 

Chi phí MB bao gồm:

  1. Tiền xét nghiệm máu: 1,5tr vnđ
  2. Tiền khám bệnh, hướng dẫn và theo rõi định kỳ (trọn đời): 18tr vnđ

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về MB qua website (hiện tại chỉ có phiên bản tiếng Anh): https://www.metabolic-balance.co.uk/

Bệnh Nhân đã thực hiện MB:

 • Bệnh nhân Huyền (Nữ, 1980): “Em đang ở Sing tái khám.  Kết quả tốt hơn mong đợi chị ạ.  Chỉ số THS của em từ trước khi thực hiện chương trình luôn ở mức cao hơn mức tối đa (6,48) thì hôm nay xét nghiệm của em ở Sing là 2,38.  Ngoài ra, chỉ số Thyroglobulin cũng ở mức thấp (0,39), bác sỹ giải thích chỉ số này càng thấp thì càng ít nguy cơ tái phát ung thư tuyến giáp.  Sau khi mổ cắt toàn bộ tuyến giáp thì em phải tăng liều thuốc dùng hàng ngày từ 75mg lên 100mg do bị suy tuyến giáp, tuy nhiên sau 2 tháng thực hiện chương trình thì em thấy hiệu quả tuyệt vời.  Cám ơn chị và các chuyên gia bên Đức! Chương trình này thực sự có ý nghĩa cho sức khỏe cộng đồng.”
 • Bệnh nhân Huệ (Nữ, 1983, Viêm Xoang, Huyết Áp thấp, Viêm Đại Tràng, Thừa Cân Nặng 15kg): sau 90 ngày thực hiện chương trình bệnh nhân đã giảm từ 67kg xuống 51,2kg và các chỉ số máu (Glucose, Acid Uric và Alphos) quay về chỉ số bình thường.
 • Bệnh nhân Mathieu (Nam, 1982, Huyết Áp cao, Thừa Cân 40kg): sau 15 ngày thực hiện bệnh nhân giảm 8kg, sau 60 ngày giảm thêm 10kg và sau 90 ngày giảm thêm 4kg (từ 130g xuống 108kg sau 90 ngày) + huyết áp quay về bình thường và đã không phải uống thuốc huyết áp.

Hãy liên hệ với B.S. Hương để có thêm thông tin qua email: drhuongtran57@gmail.com hoặc điện thoại 0913 540907.